TIN TỨC

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định hoan nghênh kế hoạch phát triển CNTT của Công ty Brycen tại Huế

Sáng ngày 14/02, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đã tiếp Ông Fujiki Masaru, Chủ tịch Công ty Brycen (Nhật Bản) và đoàn công tác. Cùng dự buổi tiếp còn có Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Sơn.

ng-1024x685

Tại buổi tiếp, Ông Fujiki Masaru, Chủ tịch Công ty Brycen (Nhật Bản) bày tỏ nhiều tình cảm tốt đẹp đối với con người và cảnh quan môi trường của tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng thời đánh giá cao những chính sách, chiến lược phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) – lĩnh vực mà hiện công ty đang đầu tư và hoạt động chính tại Việt Nam và Huế.
Ông Fujiki Masaru cũng đã chia sẻ về kế hoạch phát triển của Công ty TNHH MTV Brycen Việt Nam, trong đó sẽ có kế hoạch phát triển 1 trung tâm mới nhất và hiện đại nhất về công nghệ “8K và 5G” tại Huế khi mà các thủ tục đầu tư xây dựng tòa nhà mới của Công ty được triển khai xong tại thành phố Huế.

Công ty TNHH MTV Brycen Việt Nam hiện có trụ sở đặt tại tòa nhà số 25 Nguyễn Văn Cừ, thành phố Huế. Được thành lập năm 2013. Số lượng nhân viên của Công ty hiện nay lên đến hơn 310 nhân viên. Với ước tính số lượng nhân viên sẽ tăng lên chừng 500 người trong vòng 2 năm tới, khi mà xu thế phát triển về CNTT cũng như nhu cầu xã hội đang tăng thì Công ty mong muốn được chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như thành phố Huế tạo điều kiện để xây dựng cơ sở vật chất, không gian làm việc của Công ty đồng thời còn là nơi cho các đơn vị, doanh nghiệp khác thuê để đặt văn phòng làm việc qua đó kết nối và quy tụ nhiều nhân lực về CNTT làm việc tại Huế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định hoan nghênh và đánh giá cao về kế hoạch phát triển của Công ty tại Huế; đồng thời cho biết, phát triển CNTT đang được tỉnh ưu tiên thu hút đầu tư. Mới đây, ngày 3/2/2020, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có Kế hoạch số 20/KH-UBND về phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 nhằm xây dựng đội ngũ nhân lực công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) của tỉnh năm 2020 và định hướng đến năm 2025. Mục tiêu cụ thể đến hết năm 2020, đào tạo và huy động hơn 2.000 nhân lực CNTT làm việc tại Huế; phấn đấu đến năm 2025 đạt 10.000 lao động CNTT phục vụ phát triển Công nghiệp phần mềm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ thêm, trong phát triển kinh tế – xã hội, tỉnh Thừa Thiên Huế rất quan tâm đến phát triển và ứng dụng CNTT. Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tạo điều kiện tốt nhất cũng như sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp trong, ngoài nước đến đầu tư, phát triển lĩnh vực CNTT – một trong những lĩnh vực mà Thừa Thiên Huế đang có thế mạnh. Hy vọng rằng, thời gian tới, Brycen Việt Nam và các đối tác của Công ty sẽ có những hoạt động hiệu quả tại Thừa Thiên Huế góp phần vào phát triển KT – XH của địa phương.

Hiện nay, Huế đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT. Cách đây 3 ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cũng vừa có buổi tiếp, làm việc với đại diện Công ty Iglu Network và Công ty Snow Bricks đang có những hoạt động hợp tác đầu tư và phát triển về CNTT tại Huế. Đánh giá cao môi trường sống, tiềm năng và định hướng phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là mục tiêu phát triển CNTT. Công ty Iglu Network quyết định lựa chọn Huế, Việt Nam là địa điểm để mở công ty, bổ sung Huế và Việt Nam vào danh sách mạng lưới làm việc Iglu Network toàn cầu. Mục tiêu trong năm 2020 của Iglu là sẽ đưa 30 chuyên gia CNTT đến Việt Nam làm việc, đồng thời mong muốn kết nối và chia sẻ, chuyển giao tri thức với cộng đồng CNTT, cũng như liên kết hợp tác với các trường Đại học trong mảng đào tạo nhằm nâng cao năng lực của lực lượng CNTT để cung cấp cho thị trường CNTT quốc tế.

Tin tức này đã được đưa lên trang tin: Tại đây